Chi phí đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện hợp lý?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đầu tư nói chung và đầu tư vào dây chuyền sơn tĩnh điện nói riêng. Sự tối ưu giữa mức đầu tư và độ hiệu quả mang lại đó luôn là mục tiêu của các nhà đầu tư.

Hiểu được điều đó, Sơn Hải Thịnh luôn tư vấn đến các khách hàng của mình các hệ thống phù hợp, mang lại hiệu quả nhưng có mức đầu tư xứng đáng. Cùng khách hàng giải quyết các mối lo lắng, đưa ra các giải pháp nhằm mang lại giá trị cối lõi cần đạt được. Chính vì thế, trong những năm qua các khách hàng luôn quay trở lại tìm đến chúng tôi như là một địa chỉ uy tín trên thị trường sơn tĩnh điện.

Khác với sự phát triển của công nghệ luôn kèm theo chi phí ngày càng cao hơn. Ngược lại sơn tĩnh điện được các nhà đầu tư đánh giá rất cao. Hiếm có một công nghệ nào cải tiến mang lại hiệu quả cao nhưng lại giảm đáng kể mức chi phí như công nghệ sơn tĩnh điện. 

Quy trình hoàn thiện của sơn tĩnh điện được tóm tắt như sau:

Quy trình Sơn Tĩnh điện nói chung
Sơ đồ một quy trình sơn tĩnh điện đầy đủ

(1)Treo sản phẩm lên chuyền >> (2) Xủ lý bề mặt sản phẩm >> (3) Sấy khô nước sau khi xử lý >> (4) Phun sơn tĩnh điện >> (5) Sấy chín sơn >> (6) Chờ nguội sơn >> (7) Lấy thành phẩm.

Và câu hỏi đặt ra là: “Công ty tôi phù hợp với loại dây chuyền sơn tĩnh điện nào?”

Sơn Hải Thịnh hiện nay đang cung cấp nhiều loại dây chuyền sơn tĩnh điện, phù hợp với yêu cầu từng doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ, với mức đầu tư đa dạng:

HỆ THỐNG SƠN TĨNH ĐIỆN BÁN TỰ ĐỘNG

Phù hợp với các công ty đầu tư mức vừa vào nhỏ, số lượng sản phẩm sản xuất không nhiều, có lượng nhân công, diện tích xây dựng khiêm tốn.

Dây chuyền bán tự động
Dây chuyền bán tự động

HỆ THỐNG SƠN TỰ ĐỘNG 

Phù hợp với các công ty có lượng hàng lớn, có mức vốn đầu tư ban đầu lớn, không cần sử dụng nhiều nhân công, diện tích sản xuất lớn.

Dây chuyền sơn tự động
Dây chuyền sơn tự động

Quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp đến các Hot line sau để được tư vấn miễn phí:

Mr. Quân: 0979 021 421 – 0933 805 372 (General Director)
Mr. Thông: 0933 805 370

 THÀNH PHẦN VÀ PHỤ KIỆN

Có khá nhiều nhà cung cấp các thiết bị sơn tĩnh điện trên thị trường hiện nay với nhiều chất lượng theo từng phân khúc khá rõ rệt:

Thiết bị phun sơn bột: có rất nhiều hãng cung cấp mặc hàng, nhưng nổi bậc hơn cả có các loại sau vì chất lượng và giá thành thích hợp, dễ dàng thay thế và có sẵn tại Việt Nam. Có 2 dạng đó là: loại cầm tay cho người đưng sơn và loại gắn vào robot.

– Súng phun sơn thương hiệu Trung quốc: đây là loại có giá thành tương đối rẻ so với mặt bằng chung, tuy nhiên về kĩ thuật có ít chức năng hơn các loại khác.

– Súng phun sơn thương hiệu Hàn Quốc: phổ biến nhất đó là súng Sooho và KCI, có giá thành ở mức tầm trung, chất lượng khá tốt, thích hợp với đa số các công ty.

– Súng phun sơn thương hiệu Đức: Wagner được biết đến là hãng súng sơn tĩnh điện được tin dùng vì có chất lượng tốt, bền bỉ, dễ dàng sử dụng và nhiều chức năng, thuộc phân khúc cao cấp cho nên giá thành cao hơn những loại súng khác.

Thiết bị chuyển động (tay robot) súng sơn: thường được sử dụng trong dây chuyền tự động, cơ cấu chuyển động tịnh tiến lên và xuống, hành trình tối đa là 2m, chân đế có khả năng tiến lên hoặc lùi lại, có giá thành phân cấp theo từng hãng sản xuất.

Phòng phun sơn tĩnh điện: Có tác dụng tạo không gian làm việc đặc thù, ngăn không cho bột sơn phát tán ra môi trường khác, bảo về thiết bị, bảo vệ bột sơn, hoạt động như một thiết bị thu hồi lượng bột dư và tái sử dụng chúng. Giá buồng phun sơn bột chênh lệch không nhiều tùy vào chất liệu cấu thành, khả năng thu hồi bột và kích thước. Chất liệu phổ biến gồm có: tôn tráng kẽm sơn tĩnh điện định hình, chất liệu Inox hoặc làm bằng chất liệu nhựa.

Thiết bị thu hồi: Bản chất của bột sơn tĩnh điện là những hạt nhựa li ti vô cùng mịn, dựa vào đó quạt hút tỏ ra là phương phát hiệu quả để thu gom chúng, nguyên lý chung là dùng lực hút khí qua các filter lọc, hạt bột sơn sẽ được giữ lại trên các filter, phần không khí sẽ không bị giữ lại. 

– Thu hồi trực tiếp: có giá thành thấp, vì thường sử dụng cho các buồng phun sơn bán tự động, số lượng sản phẩm không nhiều, lưu lượng hút thấp, số lượng filter ít.

– Thu hồi qua cyclone: Đây là công nghệ thu hồi hiện đại, có hiệu quả thu hồi cao lên đến hơn 95% lượng bột dư thừa và tối ưu cho 1 màu sơn, thường sử dụng làm bằng inox hoặc bằng nhựa, lưu lượng hút lớn, filter nhiều.

Lò sấy chín sơn: Khác với sơn nước sau khi sơn chỉ cần chờ khô, thì sơn tĩnh điện cần một quá trình gia nhiệt ở nhiệt độ cao để lớp sơn tan chảy, bao phủ sản phẩm. Đó là công dụng của lò sấy chín sơn. Tùy theo hệ thống ta có các kiểu lò khác nhau:

– Lò sấy sơn tự động: Sấy hoàn toàn tự động các sản phẩm treo trên băng chuyền, không cần đến nhân công trong công đoạn sấy. Do đó giảm thiểu những va chạm, làm bay lớp sơn không đáng có. Tuy nhiên có kích thước lớn và chỉ phù hợp với sản xuất sản lượng lớn sản phẩm, giá thành lớn.

– Lò sấy bán tự động: Lò sấy này thích hợp với lượng hàng hóa không quá nhiều, và có giá thành không cao. Tuy nhiên thời gian cho ra sản phẩm lâu, có thể phát sinh va chạm trong quá trình chuyển từ băng chuyền treo sang lò sấy.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mức chi phí mà các doanh nghiệp, công ty tham khảo để có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp với chính mình. Mong rằng sẽ giúp ích trong quá trình đầu tư và phát triển của từng quý khách trên cong đường xây dựng và phát riển công ty.

Sơn Hải Thịnh là đơn vị nhận tư vấn, báo giá, sản xuất, lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện trên toàn quốc. Với sự đa dạng của các loại dây chuyền sơn tĩnh điện, giá thành hợp rẻ, cạnh tranh. Chúng tôi luôn sẵn sàng và cam kết cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết, đặt hàng theo yêu cầu, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX TMDV SƠN HẢI THỊNH

Địa chỉ:      113/9 Tổ 9, KP.Tân Phú II, P.Tân Bình, Tx. Dĩ An, Bình Dương

Nhà máy:   1353 Tổ 4, Kp. Phước Hải, P. Thái Hoà, Tx. Tân Uyên, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3738 930 (Mrs. Nhung)

Hotline:      0979 021 421  (Mr. Quân)

Email:         ctysonhaithinh@gmail.com

Website:     www.hethongson.com  – daychuyenson.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call